Tháng 12 rồi!
Tôi sẽ lần lượt cho lên đây những entries liên quan đến việc làm những món quà tặng hoặc trang trí Giáng Sinh.
Khởi đầu là cách làm ornament (trái châu) treo cây Noel. Tôi lấy ý từ Delta Creative (www.deltacreative.com) và có thay đổi chút đỉnh.
I. VẬT LIỆU:
- clear ornaments
- Màu
- ly giấy / vĩ đựng trứng / vĩ đựng ly
II. CÁCH LÀM:
- Gỡ cái móc (hanger & cap) của ornament ra.
- Coi kỹ orrnament. Nhớ là trong ruột của nó phải sạch & thật khô ráo
- Cầm nghiêng trái ornament, xịt 1 chút màu đầu tiên vô ruột
- Xịt tiếp 2, 3 đường nữa. Xịt màu thứ 2 xen kẽ màu 1
- Xịt màu thứ 3 xen kẽ 2 màu kia.
- Để nghiêng ornament trên vĩ cho màu bám vô. Chừng 1hr lại xoay chừng 1/4 vòng, để chừng 1hr nữa lại xoay 1/4. Làm vậy cho tới khi màu bám vô đều trong ruột. Úp ornamnet lại trên ly giấy hay vĩ trứng chừng 15 phút cho chảy hết màu thừa ra.
- Lật ornaments lên lại. Để nghiêng ornaments lại như trước, chừng vài hrs lại xoay nó. Mỗi lần xaoy như vậy, màu sẽ đổi 1 tí. Tới chừng nào coi vừa ý thì để nó đứng thẳng lên. Để chừng 2 ngày nữa cho màu khô hẳn thì gắn hanger & cap vô lại, thắt nơ (tùy ý), rồi treo lên cây Noel.
Sunday, 6 December 2009
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
ui chị ơi, chị khéo tay quá trời...làm bánh, nấu ăn, crafts cái nào cũng đẹp...thiệt là sư phụ :))
ReplyDelete